10 lưu ý để giúp doanh nghiệp bạn phát triển trên Facebook

Doanh nghiệp của bạn là người mới tiếp thị trên Facebook hay đơn giản là cần phải làm mới chiến lược quảng cáo để tăng hiệu quả, dưới đây là một số tip từ chuyên gia Will Scott (CEO của Search Influence): 10 lưu ý đơn giản giúp doanh nghiệp của bạn phát triển trên Facebook.

Nếu doanh nghiệp của bạn không quảng cáo trên Facebook, thì bạn đã bỏ lỡ một trong những kênh hiệu quả nhất để tiếp cận các khách hàng mới. Mọi người đều nhận thức được sự phổ biến của Facebook, nhưng không phải ai cũng đánh giá hết được những cơ hội to lớn cho các doanh nghiệp khi họ phát triển sự hiện diện của mình trên phương tiện truyền thông xã hội. Với phương tiện truyền thông xã hội, bạn sẽ kiểm soát tuyệt vời hình ảnh thương hiệu của mình và dễ dàng đặt thông điệp của mình trước những người dùng có nhiều khả năng quan tâm nhất.

10 lưu ý giúp đưa doanh nghiệp lên facebook

Đưa doanh nghiệp tiếp cận với Facebook.

Sử dụng những gợi ý dưới đây để khai thác tốt nhất những lợi ích tuyệt vời của nền tảng phương tiện truyền thông xã hội phổ biến nhất trên internet này:

1. Tạo ra trang Facebook của bạn.

Ngay cả khi bạn đã có một trang web hấp dẫn và thân thiện với người sử dụng, hãy dành thời gian để hoàn thành một trang Facebook cho công việc kinh doanh của mình nữa. Nó bao gồm hình ảnh của mặt tiền cửa hàng, nhân viên của bạn để làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên đáng tin cậy hơn.

Điều này sẽ giúp bạn đặt chân vào thế giới của những người dùng phương tiện truyền thông xã hội. Hãy đảm bảo rằng trang đó đã bao gồm thông tin liên lạc, giờ hoạt động và liên kết đến trang web của bạn.

2. Lên kế hoạch thường xuyên và nhất quán các bài đăng.

Một khi bạn đã có hình ảnh và thông tin về doanh nghiệp của mình, trang hoạt động nên có các bài viết được đăng tải thường xuyên. Cố gắng đăng nội dung ít nhất mỗi tuần một lần, nhưng ưu tiên chất lượng hơn số lượng. Đăng nhiều lần trong ngày có thể gây nên sự phiền hà, khiến họ dễ unlike hoặc hủy theo dõi trang của bạn.

Khi bạn đăng các bản cập nhật blog hoặc các thông báo kinh doanh khác, các bài đăng trên Facebook cho phép bạn khuếch đại thông điệp đó đến một đối tượng rộng hơn. Người dùng phương tiện truyền thông xã hội sẽ trực tiếp truy cập trang blog hoặc phiếu mua hàng đặc biệt của bạn.

3. Tìm hiểu về khách hàng của bạn10 lưu ý giúp đưa doanh nghiệp lên facebook

Tìm hiểu về khách hàng của bạn.

Khi trang của bạn thu hút được một số sự chú ý, các công cụ Audience Insight thu thập thông tin định lượng về những người thích và ghé thăm trang của bạn. Tìm hiểu thêm về nhân khẩu học của họ và sử dụng thông tin đó để liên hệ với các nhóm mới.

Ví dụ: nếu trang của bạn đang thu hút nhiều phụ nữ trung niên hơn dự kiến thì bạn hãy tăng cường đăng  bài phù hợp với những khách hàng tiềm năng đó. Bạn cũng có thể tạo ra một mối liên hệ với khách hàng ở các nhóm tuổi khác để khám phá các thị trường chưa được khai thác.

> Có phải bạn muốn tìm: Dịch vụ chạy quảng cáo zalo uy tín, chuyên nghiệp

4. Chú ý – Khuyến khích – Phản ứng và nhận xét

Chú ý đến các bài viết có phản hồi và nhận xét. Nhận xét cho biết mức độ tham gia cao hơn bởi vì phải mất nhiều thời gian hơn để gõ một câu trả lời chứ không chỉ đơn giản nhấn “Like”.

Hãy cẩn thận khi trả lời các nhận xét tiêu cực, những khách hàng không hài lòng có thể gọi hoặc email trực tiếp. Sự tương tác trả lời cần phải ngắn gọn và chuyên nghiệp.

5. Đăng nội dung được chia sẻ

Khi có nhiều người dùng chia sẻ bài đăng của bạn, thông điệp của bạn sẽ đi xa hơn, gia tăng cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn. Tất nhiên, không phải tất cả nội dung phổ biến được đăng tải đều sẽ phù hợp với thương hiệu của bạn. Cẩn thận với các bài đăng và liên kết có thể có ý nghĩa chính trị hoặc làm mất khách hàng tiềm năng. Tốt nhất là tránh các chủ đề gây tranh cãi và gắn bó với lĩnh vực chuyên môn của bạn.

6. Duy trì sự kết nối.

Nếu doanh nghiệp của bạn trả lời nhanh các tin nhắn trên Facebook, thì những người khác sẽ có thể thấy rằng trang của bạn đang hoạt động và có tính phản hồi. Đảm bảo các bài đăng của bạn có liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn để có phản hồi. Cố gắng tập trung vào những thứ mà người đọc thực sự thấy hữu ích hoặc quan tâm.

7. Kết nối với cộng đồng

Đăng tải thông tin về lễ hội địa phương và tin tức khu vực. Nếu doanh nghiệp của bạn được kết nối với các tổ chức từ thiện, thì các phương tiện truyền thông xã hội sẽ cho bạn cơ hội để làm nổi bật mối liên hệ đó. Đăng ảnh của nhân viên của bạn khi họ tình nguyện với các tổ chức phi lợi nhuận tại địa phương và cho cộng đồng biết thương hiệu của bạn có ảnh hưởng tích cực như thế nào.

8. Đăng và chia sẻ sự kiện

Tạo sự kiện trên Facebook cho chuến dịch bán hàng tiếp theo của bạn. Khi các sự kiện xảy ra trong cộng đồng, bạn cũng có thể thu hút sự chú ý của họ. Nhiều doanh nghiệp không tận dụng các sự kiện như là cơ hội để quảng cáo trang truyền thông xã hội của họ. Với số người trên Facebook, việc tạo trang sự kiện cũng có thể làm tăng số người tham gia sự kiện thực tế. Các sự kiện trên Facebook làm cho người dùng dễ dàng mời bạn bè và xem có bao nhiêu người dự định tham dự.

9. Trả tiền quảng cáo

Thanh toán quảng cáo cho phép bạn nhắm mục tiêu những người có sở thích có liên quan đến ngành của bạn. Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu các nhân khẩu học và khu vực cụ thể để tối đa hóa quảng cáo của bạn.

10. Xây dựng phương tiện truyền thông xã hội dựa vào ngân sách SEO của bạn

Cập nhật trang web của bạn để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, phương tiện truyền thông xã hội là một dự án dài hạn cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể khó kiếm được nhân lực có kinh nghiệm để quản lý sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội của bạn, và rất ít doanh nghiệp có thể đủ khả năng để thuê một nhân viên mới cho công việc chuyên môn cao này. Tạo nội dung hấp dẫn cần thời gian và lựa chọn đơn giản nhất thường bảo trì phương tiện truyền thông xã hội với các dịch vụ SEO khác.

>Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Comments

comments

Add Comment