Quảng cáo Facebook không hiệu quả – thực sự do đâu?

Facebook ads đã mang đến hiệu quả cho rất nhiều người, đem đến cho họ lợi nhuận lớn nhưng với bạn thì dường như kết quả chưa xứng đáng với công sức và tiền bạc mà mình đã đầu tư. Hãy cùng chỉ ra một số lý do khiến chiến dịch quảng cáo facebook của bạn chưa thành công.

quảng cáo facebook không hiệu quả, thực sự do đâu

Quảng cáo Facebook.

Có 3 vấn đề mấu chốt trước hết cần phải làm rõ: Sản phẩm có thực sự phù hợp chưa? Thương hiệu đã đủ hấp dẫn chưa? Và Website đã đáp ứng được chưa?

Đầu tiên, Nếu bạn không có được ý tưởng sản phẩm mà khách hàng muốn có, quảng cáo trên Facebook không thể cứu vãn được bạn. Một nguyên tắc quan trọng trong kinh doanh đó là không bán cái mình có mà phải bán cái khách hàng cần.

Thứ hai, Sản phẩm của bạn có thể tuyệt vời, tuy nhiên một sản phẩm tuyệt vời như thế cũng dễ bị bỏ qua nếu thương hiệu của bạn không được đánh bóng. Bạn cần đầu tư xây dựng logo và thương hiệu ngoài ra thông điệp của bạn phải có nội dung nhất quán và được truyền đạt một cách rõ ràng. Nếu quảng cáo của bạn thể hiện một thương hiệu thiếu chuyên nghiệp, cẩu thả thì liệu có ai hứng thú với chúng?

quảng cáo facebook không hiệu quả, thực sự do đâu

Thứ ba, bạn có một sản phẩm tuyệt vời. Thương hiệu bóng bẩy. Thế nhưng bạn đưa mọi người đến một website có thiết kế thật kinh khủng để đọc nội dung bạn đăng trên đó, cung cấp email hay mua một sản phẩm. Đây là một vấn đề có thể phá hỏng mọi kết quả của bạn.

Các website “bị lỗi” bao gồm những website chẳng thể nào tải lên được, không thân thiện với thiết bị di động, có các trang bị gãy hoặc không thể điều hướng.

Đây là những vấn đề cốt yếu rất khó khắc phục. Tuy nhiên giả sử bạn không gặp phải những vấn đề này, thì vẫn có cả hàng chục lý do quan trọng khác khiến bạn không thể tìm được thành công từ quảng cáo trên Facebook… Có thể kể đến:

  • Nhắm không đúng đối tượng khách hàng
  • Chọn sai thời điểm để tiếp cận khách hàng.

Ví dụ, việc hướng tới lợi ích thường hiệu quả nhất vào thời điểm khuyến mại cho đối tượng nằm trên miệng phễu bán hàng (top-of-the-funnel) thay vì khuyến mại một sản phẩm. Hướng tới những đối tượng truy cập website của bạn sẽ rất hiệu quả để xây dựng một danh sách email. Và hướng tới những đối tượng đã đăng ký cũng rất hiệu quả để bán một sản phẩm.

  • Hướng đến đúng đối tượng nhưng content không tốt.
  • Ngân sách quá nhiều hoặc quá ít
  • Giá thầu (bid) của bạn quá cao hoặc quá thấp
  • Bạn đang tối ưu hóa cho không đúng hành động.
  • Bạn đang sử dụng không đúng loại hình quảng cáo cho mục đích của mình.
  • Kiểm tra và thử nghiệm không đủ.
  • Bạn không theo dõi dữ liệu hoặc không chú trọng không đúng các chỉ số.

Trong những lí do ở trên có lí do nào là nguyên nhân khiến quảng cáo của bạn chưa có ddược kết quả như mong đợi. Hãy chia sẻ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn cải thiện chiến dịch của mình.

> Bạn có cần đơn vị chạy quảng cáo Zalo uy tín

 

Comments

comments

Add Comment