Report Facebook Ads cần quan tâm đến những chỉ số gì?

Khi chạy quảng cáo trên facebook, để đạt hiệu quả, chúng ta luôn phải chú ý đến việc đo lường sau mỗi chiến dịch. Dưới đây là một số đo lường mà ta nên chú ý để cải thiện hiệu suất quảng cáo trên mạng facebook.

chỉ số cần quan tâm khi xem báo cáo facebook

Quảng cáo Facebook.

1. Impressions

Tiêu chí này cho biết số lần quảng cáo của bạn được hiển thị cho một người dùng trên Facebook. Con số này cần được theo dõi chặt chẽ, nếu nó có dấu hiệu chững lại, tức là giá thầu của bạn cho quảng cáo có thể không còn nằm trong phạm vị suggest nữa

2. Social Impressions

Tiêu chí này sẽ cho bạn biết được bao nhiêu lần quảng cáo của bạn được hiển thị trên một tài khoản ở Facebook với phạm vi cộng đồng (tức là các thông tin về những người bạn của tài khoản đó – những người đã kết nối với trang của bạn, events hoặc là các ứng dụng). Đây là ứng dụng chỉ dành cho các quảng cáo đặt trên facebook, chẳn hạn như tại các fan page, sự kiện hoặc các ứng dụng

3. Social %

Điều này giúp chúng ta nắm được tỷ lệ phần trăm của tổng số hiển thị là những hiển thị trong cộng đồng của bạn.

4. Click

Số lượng click thực tế vào các quảng cáo. 1 click cũng sẽ được tính nếu một người nào đó đã like fan page từ chính những quảng cáo của bạn

5. Social click

Điều này cho thấy có bao nhiêu nhấp chuột bạn nhận được từ một quảng cáo trong cộng đồng (tức là với các thông tin về những người bạn của người dùng đã kết nối với trang của bạn, sự kiện, hoặc ứng dụng). Một lần nữa, mọi người nhớ đây là chỉ áp dụng khi bạn quảng cáo trong Facebook cho các trang fan hâm mộ, nhóm, hoặc các sự kiện thui nhé!

6. CTR (Click Through Rate)

Tức là số lần quảng cáo được click trên tổng số lần quảng cáo của bạn được hiển thị (impression)

7. Social CTR

Số lượng nhấp chuột trong cộng đồng được tính từ số lần hiển thị trong cộng đồng. Xét về mặt lý thuyết, con số này nên cao hơn so với CTR nói chung, bởi vì những quảng cáo được bạn nhắm tới mục tiêu là những cá nhân đã like trang của bạn, đó có thể coi là một cộng đồng những khách hàng tiềm năng của bạn.

> Có phải bạn muốn tìm: Dịch vụ chạy quảng cáo zalo uy tín, chuyên nghiệp

8. Actions

Phần lớn những người dùng có những hành động cụ thể, theo đúng mong muốn của chúng ta từ chính những quảng cáo được đặt hợp lý, chẳng hạn như việc “like” fan page hoặc hồi đáp lại những event của bạn.

9. Action Rate

Là tỷ lệ của những hành động trên tổng số lần hiển thị

10. Conversion

Là tiêu chí đo lường số lượng người phản ứng lại bằng cách hành động theo đúng lời kêu gọi của bạn. Số lượng click được tính bằng các click tại những quảng cáo và kể cả việc khách hàng tham gia vào fan page của bạn và bấm nút “Like”

11. Cost Per Conversion

Việc có thể tính toán được chi phí cho mỗi chuyển đổi nên bạn có thể xem xét được cần bao nhiêu chi phí dành cho một fan hâm mộ, một sự kiện hoặc một nhóm thành viên mới.

12. CPC (Cost Per Click)

Tức là mức chi phí bạn dành cho một click vào quảng cáo của
mình. Con số này vẫn sẽ được tính ngay kể cả trong trường hợp bạn không đặt giá thầu cho một click. Facebook sẽ thống kê xem bao nhiêu lần bạn nhận được click (kể cả trong trường hợp bạn thanh toán cho việc được hiển thị) và từ đó, họ sẽ tính toán chi phí bạn tiêu tốn cho một lần click.

13. CPM (Cost Per Thousand Impressions)

Trong trường hợp bạn không đặt giá thầu để sử dụng hình thức CPM khi đặt quảng cáo, trong Report của Facebook vẫn sẽ tính toán và báo cáo số liệu vào tài khoản của bạn. Điều này sẽ thực sự có ích với bạn đấy! Vì nó sẽ giúp bạn so sánh giữa các hình thức bỏ thầu khác nhau, từ đó giúp bạn có những quyết định đúng đắn cho việc lựa chọn.

14. Spent

Là báo cáo về tổng số chi phí bạn đã chi tiêu trong một khoảng thời gian nhất định mà bạn lựa chọn trong Report: hàng ngày, hàng tuần, hoặc hàng tháng.

15. Unique Impressions

Là sự thể hiện số lần quảng cáo của bạn xuất hiện trong trang của một cá nhân cụ thể. Điều này khác biệt so với việc số lần quảng cáo được hiển thị nhiều lần với cùng một người.

>Bài viết liên quan:

Comments

comments

Add Comment