Hướng dẫn tối ưu Quảng cáo Zalo từ A-Z

Hiện nay Zalo đang là thị tường tiềm năng giúp doanh nghiệp, cửa hàng quảng bá thương hiệu, sản phẩm, hay bán hàng trên đó và Quảng cáo Zalo đang là một kênh hiệu quả đang được sử dụng.

Xem lại bài viết: Hướng dẫn tạo quảng cáo Zalo từ A-Z

Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách tối ưu mẫu quảng cáo sao cho hấp dẫn, tỉ lệ click cao nhất.

Chọn đối tượng quảng như thế nào?

– Chọn địa điểm: tới thời điểm hiện tại thì bản đồ khu vực của Zalo Ads đang chưa update hoàn chỉnh, một lưu ý như sau:

Để trống: mặc định Zalo sẽ bao gồm tất cả người dùng, bao gồm cả user trong nước và ngoài nước.
Hướng tối ưu Quảng cáo Zalo từ A-ZChọn khu vực cụ thể: tối đa Zalo Ads cho bạn chọn 5 khu vực và bán kính tối thiểu là 5km.

Vậy làm thế nào để chọn toàn nước Việt Nam? Bạn có thể chọn 5 thành phố lớn trong nước + bán kính 500km (Ví dụ: Hà Nội + 500km, HCM + 500km, Đà Nẵng + 500km, Nha Trang +500km, Vũng tàu + 500km)

– Chọn giới tính: tùy vào sản phẩm, dịch vụ của bạn

– Chọn nền tảng: để tất cả

– Độ tuổi: nên chọn cận dưới còn cận trên để tự nhiên.

Lưu ý: Nếu bạn chạy hẹp quá thì quảng cáo sẽ khó phân phối thập chí là bị đứng và giá CPC cũng sẽ cao, khi chạy rộng CPC sẽ rất rẻ, phân phối tốt. Bạn hoàn toàn không cần lo lắng về vấn đề quảng cáo Zalo phân phối đến sai đổi tượng, vì giá quảng cáo tính theo CPC bạn đặt, và những người nhấn vào QC là những người đang có nhu cầu về sản phẩm hay dịch vụ.

Ngân sách nên chọn như thế nào?

Zalo sẽ đánh giá và phân phối quảng cáo dựa trên 3 chỉ số giá click, số lượng click, CTR.

  • Giá Click: bạn nên để cao hơn giá tối thiểu Zalo đề xuất, cơ chế phân phối quảng cáo của Zalo là “đấu giá”, trong 1 tập đối tượng thì QC nào có giá đặt cao hơn thì sẽ được ưu tiên hơn.
  • Số lượng Click: với những QC có lượng Click đặt từ 500 trở lên sẽ được ưu tiên hơn.
  • CTR (Click through rate): chỉ số này sẽ dùng để đánh giá độ hấp dẫn, sự có ích của quảng cáo đến với người dùng, khi CTR càng thấp thì càng thể hiện mẫu quảng cáo không hấp dẫn, không có ích với người dùng và Zalo thì không thích điều đó. Khi CTR <0.6 thì nên tắt mẫu QC đó tối ưu lại, còn >1 thì tạm ổn.
  • Hướng tối ưu Quảng cáo Zalo từ A-Z
  • Nên để ngân sách ngày hay toàn chiến dịch: khi để toàn chiến dịch, QC mặc định là phân phối càng nhanh càng tốt dù bạn để lịch chạy trong vòng 3 ngày, 1 tuần. Vì vậy nên để ngân sách hàng ngày.
  • Lịch chạy: nên đặt trong thời gian dài, bởi mỗi lần bạn chỉnh sửa, hay gia hạn thì QC lại phải xét duyệt thêm lần nữa.

Tối ưu mẫu quảng cáo

Về Mẫu quảng cáo thì tùy thuộc vào sản phẩm, dịch vụ, hay mục tiêu QC mà lên nội dung, chọn hình ảnh phù hợp, dưới đây mình Ví dụ tối ưu 1 mẫu QC bán hàng, cụ thể là giày da:

Hướng tối ưu Quảng cáo Zalo từ A-Z

  • Chú thích: Phần này có thể để tên, tính năng, chất lượng sản phẩm, thông tin về các chương trình đang có, có thể thêm bảo hành.
  • Mô tả: có thể để chính sách giao hàng

Thông tin thêm: phần này tùy bạn lựa chọn, theo mình có thể fake 1 số chỉ số như lượt like, lượt bình luận, có thể nhấn mạnh thêm — Call to Action: Click mua ngay, click chat ngay, click xem thêm,…

  • Ảnh cover: Chọn ảnh đúng kích thước 480×250, dung lượng dưới 2 Mb, bạn nên tự edit hoặc thuê người edit tránh tình trạng cắt xén từ 1 ảnh kích thước khác khiến ảnh bị mất góc cạnh, không thu hút.

Thông tin thêm

Phần này bạn tích vào những ngành liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Cơ chế dữ liệu Data mining của Zalo sẽ giúp QC ưu tiên phân phối đến những người quan tâm ngành bạn chọn.

Hướng tối ưu Quảng cáo Zalo từ A-Z

Trên đây là một số những chia sẻ về kinh nghiệm của mình trong việc tối ưu Quảng cáo Zalo, thực tế nên tùy vào sản phẩm, dịch vụ, ngành nghề và mục đích quảng cáo của bạn để tối ưu được tốt hơn.

Nếu có những vấn đề cần giải đáp, bạn có thể comment ngay tại bên dưới để mọi người cùng thảo luận.

 

Xem thêm bài viết: Tối ưu OA thu hút nhiều người dùng hơn

 

Comments

comments

One thought on “Hướng dẫn tối ưu Quảng cáo Zalo từ A-Z

  1. Pingback: Zalo Ads - Những giọt nước mắt thành công và thất bại | Voanhdung.com

Add Comment