Zalo Ads – Những giọt nước mắt thành công, thất bại

Internet đang phát triển nhanh chóng, việc kinh doanh truyền thống đang dần phân tách ra thêm người anh em độc lập Online. Nó tạo nhiều cơ hội cho nhiều bạn trẻ muốn kinh doanh bởi nguồn vốn đầu vào ít, không mất nhiều chi phí cho mặt bằng, kho bãi, cửa hàng,… ai cũng có thể tạo cho mình một cửa hàng ngay và bán hàng trên internet hoàn toàn miễn phí.

 

Những kênh bán hàng hàng Online bạn có thể lựa chọn

Internet là một vùng đất tiềm năng, rộng lớn tha hồ vùng vẫy, bạn là chủ một doanh nghiệp lớn, một cửa hàng nhỏ thì đều có rất nhiều những kênh giúp bạn tiếp cạnh khách hàng của mình như Facebook, Google, Forums, Youtube, Zalo,… Mỗi một kênh đều có những điểm mạnh, điểm yếu riêng, nếu bạn hiểu nó và sử dụng đúng cách thì kênh nào cũng hiệu quả. Ở bài viết này thì mình chỉ phân tích về Zalo Ads – Đứa con của chính người Việt.

Zalo Ads

Zalo là một phần mềm mà người dùng có thể chat, trò chuyện và chia sẻ những cảm xúc, hiểu biết của mình cho bạn bè trên đó, cũng có thể xem Zalo như một mạng xã hội.

 

Làm thế nào để có thể bán hàng qua Zalo

Hiện nay trên Zalo đang tồn tại 2 trường phái bán hàng độc lập với nhau: bán hàng qua profile cá nhân và bán hàng qua quảng cáo Zalo.

Profile cá nhân: chủ cửa hàng sẽ bán hàng thông qua chính profile cá nhân của mình, sử dụng các loại tools khác nhau kết bạn với những đối tượng khách hàng tiềm năng, sau đô tiếp thị sản phẩm đến những người này thông qua các bài viết trên newfeed hoặc inbox trực tiếp. Sử dụng cách này khá an toàn tuy nhiên hiệu quả không cao, không lâu dài, gây ra nhiều phản ứng tiêu cực từ người dùng, khó mở rộng kinh doanh bởi hệ thống phức tạp.

Quảng cáo Zalo Ads – Thành công bất ngờ và những giọt nước mắt

Zalo cho phép nhà quảng cáo tạo, đặt quảng cáo ngay trên hệ thống quá Zalo, quảng cáo sẽ xuất hiện ở Newfeed của người dùng, trên các trang network của Zalo như Baomoi, Zing News, La Bàn, Vn-zoom,… Đây là giải pháp lâu dài, cần đầu tư về tư duy, ý tưởng nhiều, rất nhiều người đã chạy nhưng không phải ai cũng theo Zalo ads được, cũng thành công được

Làm thế nào để sử dụng Zalo Ads làm một kênh bán hàng hiệu quả?

Sai lầm của nhiều bạn khi tiếp cận với kênh này là bê nguyên những kiến thức có được từ chạy Facebook hay các kênh khác, đây là con đường nhanh chóng đi đến thất bại.

Muốn sử dụng Zalo Ads hiệu quả, điều đầu tiên bạn cần phải hiểu nó, hiểu ở đây là phải hiểu những gì:

– Cách thức vận hành, phân phối quảng cáo

– Cách mà Zalo Ads tính tiền

– Cách mà người dùng nhìn thấy quảng cáo

– Cách tối ưu mẫu quảng cáo, tối ưu OA thân thiện, trải nghiệm người dùng tốt hơn

– Hành vi, xư hướng của người dùng Zalo như thế nào? Họ thường online vào giờ nào, họ online để làm gì? Họ online trong bao lâu?

Và tất cả những điều trên thì hoàn toàn khác hẳn với Facebook hay bất kỳ mạng xã hội, kênh nào khác, nên nếu bê nguyên kiến thức từ kênh khác sang sẽ nhanh chóng đi đến thất bại.

Khi đã nắm rõ bản chất của Zalo, bạn cần liên hệ đến doanh nghiệp, cửa hàng minh, nghiên cứu insight khách hàng từ đó lên chiến lược triển khai cụ thể.
>Xem thêm bài viết: Hướng dẫn tối ưu quảng cáo Zalo từ A-Z

Comments

comments

Add Comment